Trang chủ » Hình Riêu phận Gái long đong sao hình riêu đóng cung mệnh

Hình Riêu phận Gái long đong sao hình riêu đóng cung mệnh

HÌNH RIÊU PHẬN GÁI LONG ĐONG VÍ CHẲNG HẠI CHỒNG THÌ CŨNG PHẢN PHU

Đây là câu phú trong TVDSPG- Thái Vân Trình

Ý nói cung mệnh mà có Sao Thiên hình, Thiên Y Thiên Riêu đồng cung hoặc hội hợp thì là người phụ nữ sát chồng, hại chồng, hoặc không cũng là người dâm đãng phản phu.

Phú cũng như thơ, là những câu văn có vần điệu, dễ nhớ. được ghép từ cách cục sao trong bàn mà thành. Thế giới tử vi đẩu số có nhiều tác giả nổi tiếng đã để lại nhiều câu phú có giá trị mà hiện nay vẫn còn được sử dụng như Phú Ma Thị, Phú Lê Quý Đôn, Phú của Hi Di… Đây là những tài liệu tham khảm vô cùng bổ ích cho giới nghiên cứu tử vi. Cụ Thái Vân Trình cũng đã tổng hợp và xuất bản thành sách Tử vi đẩu số phú giải. Bao gồm rất nhiều câu phú trong đó, và giải thích ý nghĩa tường tận của từng câu. Tuy nhiên, phú chỉ là một phần nhỏ trong cách cục của lá số. Có rất nhiều lá số đúng, nhưng có rất nhiều lá số không đúng. Chúng ta cần nắm bắt được hệ thống sao Chính tinh và phụ tinh kết hợp thì mới có thể đưa ra lời giải đáp chính xác nhất cho số phận của một con người. 

Sao Thiên hình và Thiên Riêu, Thiên Y là hệ thống sao được an theo hệ thống sao tháng.

An Sao Thiên Hình : Kể từ Cung Dậu gọi là tháng Giêng, đếm thuận đến tháng sinh, ngưng ở cung nào thì an thiên Hình ở đó. Thiên hình Thuộc Hỏa, Ý nghĩa Thân thể là vết sẹo, bệnh tật chủ về mổ xẻ. Người có thiên hình Đắc địa (Dần Mão Thân Dậu) là người biết điều phải trái, hãm địa thì lý trí bị che lấp bởi lòng tham, cho nên dễ gặp kiện tụng tù tội, nóng nảy.

Sao Thiên Riêu-Thiên Y( Hành Thủy Đắc ở Dần Mão Thân Dậu): Lấy cung Sửu làm tháng riêng, đếm thuận tới tháng sinh, ngưng ở cung nào thì an Riêu Y ở cung đó. Hai sao này luôn đi cùng với nhau.

Ý nghĩa cơ thể, thiên riêu được cho là lông. ý Nghĩa Tính tình chủ về ham chơi trụy lạc, dễ sa ngã. Riêu y đóng mệnh là người ướt át, đắc địa thì trong sáng tín ngưỡng, hãm địa thì dị đoan, phóng đãng.

Thiên hình là biểu tượng của Lý trí, Riêu y là biểu tượng của lương tâm, Lý trí quá sắc bén thì tình cảm hay lầm lẫn. Thiên hình đắc thì kiêu căng trong lời nói, nhưng lại nhẹ dạ dại dột trong việc làm, người xưa thường nói “Miệng khôn trôn dại”. Ở Hãm địa thì tâm hồn khô khan, tranh giành, dễ gây đổ vỡ, cô đơn. Người có Riêu Y hãm thì đa nghi dâm đãng

Hình và riêu bất kỳ của nam hay nữ đều dẫn tới đương số cách trụy lạc, sa ngã, vất vả trong cuộc sống, do thiên hình là . Tuy nhiên theo quan niệm ngày xưa phụ nữ phải đoan chính, tam tòng tứ đức, quan điểm xã hội 1 vợ 1 chồng thì người con gái là người dễ chịu đau khổ nhất, mang điều tiếng và định kiến của xã hội. Đây cũng là lời khuyên lời răn đe đối với những người mà mệnh ứng với câu phú trên thì nên làm chủ bản thân, nên làm những công việc thực tiễn, khoa học, lao động chân tay để cân bằng giảm bớt sự mênh mang mơ mộng.

Thời nay thì con người càng cởi mở hơn so với xã hội trước đây, xong chúng ta luôn đề cao nét văn hóa xứ đông. và tôn vinh nét đẹp của con người phụ nữ á Đông. Đó là nét đẹp ngàn đời nay mà chúng ta các thế hệ sau luôn phải giữ gìn và phát huy truyền thống đó.

 

2 thoughts on “Hình Riêu phận Gái long đong sao hình riêu đóng cung mệnh

  1. נערות ליווי says:

    I must thank you for the efforts youve put in penning this site. I am hoping to check out the same high-grade blog posts by you in the future as well. In fact, your creative writing abilities has motivated me to get my very own blog now 😉

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0898 283 941