Trang chủ » Sao Thiên Cơ Thủ Mệnh

Sao Thiên Cơ Thủ Mệnh

Sao Thiên Cơ Thủ Mệnh

Giới thiệu sơ lược về sao Thiên Cơ Thiên cơ Là sao thuộc Nam đẩu tinh, ngũ hành thuộc Mộc, âm Mộc. Sao Thiên Cơ trong Thần Thoại tượng trưng cho Khương Tử Nha, Quân sư của Chu Văn Vương. Là chủ cung Huynh đệ. Chủ bận rộn bôn ba. Ca quyết về Thiên Cơ có viết:

Thiên cơ huynh đệ chủ, Nam Đẩu chính diệu tinh
Tác sự hữu thao lược, bẩm tính tối cao minh
Sở vi tối hảo thượng, diệc khả tác quần anh
Hội cát chủ hưởng phúc, nhập cách cư hàn lâm
Cự môn đồng nhất vị, võ chức áp biên đình
Diệc yếu quyền phùng sát, phương khả lập công danh
Thiên lương tinh đồng vị, định tác đạo dữ tăng
Nữ nhân nhược phùng thử, tính xảo tất dâm bôn
Thiên đồng dữ Xương Khúc, tụ củng chủ hoa vinh
Thìn Tuất Tý Ngọ địa, nhập miếu hữu công danh
Nhược tại Dần Mão Thìn, Thất sát tịnh Phá quân
Huyết quang tai bất trắc, Kình Đà cập Hỏa Linh
Nhược dữ chư sát hội, tai hoạn hữu ách kinh
Vũ ám Liêm Phá hợp, lưỡng mục thiểu quang minh
Nhị hạn lâm thử tú, sự tất hữu biến canh.
Có nghĩa:
Thiên cơ là sao chủ quản cung huynh đệ, là chính tinh thuộc nam đẩu tinh. Người thủ mệnh sao Thiên cơ là người thao lược,
thông minh mưu trí nhanh nhẹn. Có tài thao lược, cơ mưu và nhân nghĩa. Nếu hội cùng cát tinh thì được hưởng giàu sang và phúc thọ. Đồng cung cùng Cự môn Tại mão Dậu thì làm về võ chức và được thành danh nếu hợp cách. Thiên cơ cũng cần gặp quyền sát thì sẽ thành danh về võ chức và lập nhiều công danh. Nếu hội cùng thiên Lương thì dễ gặp cảnh buồn chán mà đi tu hoặc là số Thầy bà, tu luyện.

Nếu mệnh nữ gặp cách này thường là người xảo ngôn dâm bần, nếu hội cùng Đồng- xương khúc thì lại vinh hoa.  Thiên cơ nhập miếu địa tại Thìn tuất Tý Ngọ chủ về công danh hiển đạt. Nếu tại Dần Mão Thìn gặp Thất Sát Phá Quân Kình đà Hỏa linh thì dễ gặp tai nạn huyết quang bất ngờ, bất đắc kỳ tử.

Nếu hội hợp cùng Vũ khúc Liêm Phá thì tất bị mù. Hạn đến Thiên Cơ thì chủ có sự thay đổi công việc.

Thiên Cơ Nam mệnh ca
Cơ Nguyệt Thiên Lương hợp Thái Dương.
Thường nhân phú túc trí điền trang.
Quan viên đắc ngộ Khoa Quyền Lộc.
Chức vị cao thiên diện Đế Vương.

Nữ mệnh Thiên cơ, Thái âm, thiên lương hợp cùng Thái dương đắc địa thì thường dân cũng trở lên giàu có. Nếu là quan chức gặp thêm Khoa quyền lộc thì chức vị cao sang, được gần cạnh bặc đế vương.

Thiên Cơ Nữ mệnh ca
Thiên Cơ nữ mệnh cát tinh phù
Tác sự thao trì quá trượng phu
Quyền lộc cung trung phùng thủ chiếu
Vinh ưng cáo mệnh quý như hà.

Nữ mệnh có sao thiên cơ tọa thủ cung mệnh  hội cùng cát tinh hội hợp là người tài giỏi thao lược hơn cả đàn ông. Nếu thêm quyền Lộc đồng cung hoặc chiếu tất được phong tặng vinh hiển và rất quý cách.

Tướng Mạo

Cung Mệnh có Thiên Cơ đắc địa thì thân hình cao, xương lộ, da trắng, mặt dài nhưng đầy đặn. Nếu hập miếu thì béo mập, ánh mắt linh hoạt, dáng vẻ đoan chính, diện mạo dễ gần lương thiện, có lễ nghĩa, lời nói nho nhã, cử chỉ lịch sự. Thiên Cơ hãm địa thì thân hình hơi gầy, hơi thấp.

Nếu là mệnh nữ thường có dung mạo xinh đẹp, biết cách trang phục dễ coi, được lòng người, tính cởi mở. Nếu sao Thiên Cơ miếu, vượng thì tính cách khôn khéo, có quyền bính, vượng chồng lợi con. Nếu lại được Hóa Quyền, Hóa Lộc (hoặc có Lộc tồn) thì là quý phụ. Thiên Cơ rơi vào thế hãm địa, gặp tứ Sát, sao Hóa Kị xung phá, thì chủ về cô độc, tàn tật, không cát lợi.

Tính Tình

Thiên Cơ đắc địa là người nhân hậu, từ thiện, rất thông minh, khôn ngoan, có óc xét đoán, có nhiều mưu trí. Làm việc gì đều có chiến lược, chiến thuật hẳn hoi. Thiên Cơ đắc địa là vì sao phúc hậu, chỉ người vừa có tài vừa có đức. Một đặc điểm hiếm có của con người. Có óc kinh doanh, biết quyền biến, tháo vát, có hoa tay, khéo léo về chân tay như họa, may, giải phẫu. Nếu đi liền với các bộ sao của những nghề này thì đó là những họa sĩ giỏi, nhà may khéo, giải phẫu có tiếng

Thiên Cơ khi lạc hãm thì tuy thông minh, cơ trí nhưng mọi toan tính đều không thành. Dễ trở nên yếm thế, không thích bon chen, tranh giành, mất đi ý chí phấn đấu. Thiên Cơ lại là sao có tính trí tuệ, thanh cao, ưa việc thiện. Nên khi lạc hãm mất đi uy lực thì dễ nghiêng sang hướng tu hành, thành tăng đạo để hưởng thanh nhàn.

Thiên Cơ khi hội sát tinh thì dễ trở thành kẻ bất lương, gian trá.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0898 283 941