Trang chủ » Lễ Vật cúng khai quang xe ai cũng tự làm được

Lễ Vật cúng khai quang xe ai cũng tự làm được

Ô tô, là phương tiện đã trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Mỗi gia đình khá giả đều có thể sở hữu một chiếc xe để phục vụ nhu cầu cho gia đình mình. Và theo quan niệm phương đông, thì sau khi mua về nhà thường có lễ để khai quang xe, cầu xin may mắn cát lành đến với người và xa trong quá trình sử dụng.

Ở đây xin đưa ra phương pháp, cách khai quang xe đúng cách và dễ làm, mọi người đều có thể sử dụng được.

Lễ Vật cúng khai quang xe cần chuẩn bị như sau:

1 bộ tam sinh Tôm Cua thịt lợn có da luộc, hoặc gà luộc, 3 chén trà, 3 chén rượu,1 đĩa cam tươi, bánh ngọt, 1 bát nước thả hoa tươi, 1 cành lựu, 3 cặp giấy tiền vàng bạc đại. Có thể thêm các lễ vật khác tùy theo phong tục từng vùng, nhưng không được bỏ bớt các lễ trên.

Bài cúng vái khi khai quang xe:

Hôm nay, ngày lành, giờ tốt đệ tử  thành tâm  đảnh lễ khai quang xe nầy, mong Xa Công chứng giám  phò  hộ được thuận chiều êm máy .

Rồi đọc bài chú : ( Thần Xa chuyễn luân nhất đáo lâm ,Lộ thần ác sát bất đắc xâm, Cấp cấp như  Xa Công luật lệnh ) đọc 3 lần Vừa đọc vừa bưng tô nước bông hoa cầm cành lựu nhún nước vẫy từ đầu xe tới đuôi xe xong nổ máy xe pha đèn pha lên để xe khai nhãn.

Khi cúng đừng quá lâu để được mau mắn.

Có nhiều bạn hỏi vậy xe cũ có cần khai quang không? Với mình thì mình vẫn thực hiện khai quang như bình thường. Tuy nhiên trước khi khai quang thì ta nên sửa sang vệ sinh xe sạch đẹp, thay tên đổi chủ nếu cần sau mới đi khai quang lại. Xe sau khi sang tên thì ngưng dùng 3-7 ngày sau đó chọn ngày đẹp đem khai quang. Bài cúng và lễ vật vẫn như trên.

Tg:CTT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0898 283 941