Trang chủ » Sao thiên khôi , thiên việt đóng trong lá số tử vi

Sao thiên khôi , thiên việt đóng trong lá số tử vi

Khôi việt, hay Thiên Khôi, Thiên Việt là 2 sao an theo hàng Can của  tuổi đương số

như sau:

Can An Thiên Khôi tại An Thiên Việt Tại
Giáp- Mậu Sửu Mùi
Ất- Kỷ Thân
Canh Tân Ngọ Dần
Bính Đinh Hợi Dậu
Nhâm Quý Mão Tỵ

 

Thiên Khôi thuộc dương hỏa, Thiên việt thuộc âm Hỏa thuộc Nam đẩu tinh. Cổ nhân cho rằng chúng là sao tài danh nhưng tính chất khác với khoa cử công danh của Văn xương, văn Khúc. Khôi việt là 2 cát tinh chủ về thông minh xuất chúng, cơ mưu quyền biến lợi về cầu danh .

Phú có câu giáp Khôi Giáp Việt Vi kỳ cách. Có nghĩa là mệnh giáp Khôi giáp việt là người tài giỏi xuất chúng và được nhiều người quý mến và sớm hiển đạt.

Thiên Khôi trong hình tượng cơ thể là đầu, thiên việt là Vai, chính vì vậy Thiên Khôi cũng có ý nghĩa cứu giải và phát huy năng lực mạnh hơn thiên Việt. Nếu trong cung mệnh hội tụ thêm văn xương văn khúc  thì là người học rộng tài cao, nếu đi cùng nhật nguyệt khoa quyền lộc thì càng vang danh thế giới lại có tiền tài.

Khôi việt có thể hóa giải một số bất lợi của một số sao chính tinh hãm địa, nhưng chỉ khi nào khôi việt không bị Tuần triệt án ngữ hoặc gặp hóa kỵ thiên hình, kình đà xâm phạm.

Khôi việt xương khúc quan quý : thi đỗ đạt cao

Việt Khôi Đà Kỵ : kẻ sĩ ở ẩn

Là cát tinh cho nên ở cung nào đều mang lại cát lợi cho cung đó. Điều này khác với Tả hữu. Tuy nhiên khi xét Khôi Việt cần xét thế đứng của các sao đi cùng để biết rõ hơn sắc thái của vấn đề.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0898 283 941